chào bác sĩ, thời tiết nóng nực, cơ thể em ra nhiều mồ hôi thì phải làm sao
Trả lời:
Chào em Trong mọi điều kiện của thời tiết thì cơ thể ta luôn cố gắng để duy trì thân nhiệt để thích ứng.Khi tiết trời nóng thì cơ thể toát mồ hôi để mất nhiệt nhanh hơn. Mồ hôi tiết ra trên bề mặt da và khi chúng bốc hơi sẽ thu nhiệt từ cơ thể, do đó sẽ cảm thấy mát hơn. Nhưng càng ra mồ hôi nhiều thì cơ thể càng bị mất nước, dẫn đến các mô bị ảnh hưởng.Phản ứng của cơ thể khi quá nóng Biểu hiện kiệt sức do nóng quá như: hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, mệt lả, người toát mồ hôi dầm dề, nhức đầu... Để điều trị kiệt sức do nóng quá, điều quan trọng là , phải uống nhiều nước,ăn nhiều trái cây tươi, salad rau và uống nước ép, di chuyển đến nơi mát mẻ hơn, chườm khăn ướt làm mát ,Nên mặc quần áo thoáng hút mồ hôi. Thân mến chào em