Chao Bac si Toi la nu 56t moi kiem tra tong quat . ket qua toi bi gan nhiem mo , mo mau va men gan tang . Nho Bac si tu van cho toi nen dung thuoc gi va cach an uong nhu the nao . Benh nay co chua khoi khong va nguyen nhan gi dan den benh nay ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi gan nhiễm mỡ, tăng mỡ máu là bệnh lý khá phổ biến. Nếu mức độ nhẹ và vừa không cần phải điều trị thuốc đặc hiệu, chủ yếu chú ý chế độ ăn uống hạn chế dầu mỡ, giảm cân giảm mỡ bụng, hạn chế rượu bia thuốc lá, .... có thể do rối loạn chuyển hóa lipid, các bệnh lý như đái tháo đường, tim mạch... có thể bị ảnh hưởng, men gan tăng cao nhưng giá trị cụ thể là bao nhiêu, Có thể do gan nhiễm mỡ, viêm gan siêu vi B C, viêm gan do rượu.... bạn có thể gặp bác sĩ để thăm khám đánh giá và điều chỉnh thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn