bac si cho toi hỏi vi rut heppes simels vơi vi rut EBV khac nhau như thế nào vậy
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đây là hai loại virus khác nhau, herpes simplex là vi rut gây mụn rộp ở vùng sinh dục hoặc quanh miệng, thường nhắc đến là type 1 và 2. Còn Virus Epstein-Barr (EBV) còn gọi là herpesvirus 4 (HHV-4). Đây là 1 trong 8 loại virus trong nhóm Herpes và là một trong những loại virus phổ biến nhất ở người. Virus EBV lây truyền chủ yếu qua đường nước bọt (hôn, dùng chung bàn chải đánh răng, cốc uống nước,...). Ngoài ra, EBV cũng có thể lây lan qua máu và tinh dịch khi sinh hoạt tình dục, truyền máu hoặc ghép tạng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn