chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi với ạ, em đột nhiên bị ớn lạnh, rét run cả người, đắp chăn vẫn lạnh, người mệg mỏi, ngày đầu tiên bị thì không buồn nôn 2 ngày sau thì buông nôn, họng bị rát ít, đau đầu, em có mua thuốc ở tiệm thuốc uống 3 ngày mà ko đỡ, xin hỏi bác sĩ là em bị bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Theo như tình hình bạn kể "em đột nhiên bị ớn lạnh, rét run cả người, đắp chăn vẫn lạnh, người mệg mỏi", có khả năng như sau: Khi cơ thể tăng nhiệt độ cao hơn mức bình thường (sốt cao), vùng dưới đồi (Vùng dưới đồi của não là khu vực kiểm soát nhiệt độ của cơ thể) sẽ tự khởi động hệ thống làm mát cơ thể bằng cách tăng tiết mồ hôi, tăng lưu lượng máu dưới da. Và lúc này, bệnh nhân sẽ có cảm giác ớn lạnh, rét run. Vậy có thể bạn bị sốt, bạn nên đi bệnh viện để khám và điều trị ngay nhé. Thân chào!