Chào bác sỹ,sáng ni ngủ dậy em có hơi nhức đầu nên em có đo huyết áp thì huyết áp em là 138/88 nhịp tim 100 với kết quả này thì có sao không ạ.em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sĩ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Việc nhức đầu vào buổi sáng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như ngủ không ngon giấc, đau vai gáy, stress chứ không phải riêng huyết áp, tuy nhiên chỉ số huyết áp đo một lần như vậy chưa nói lên được có cao huyết áp hay là không nhé. Bạn nên theo dõi lại huyết áp và đo lại sau khi nghỉ ngơi 15 phút, nếu còn cao từ 130-140 mmg trở lên thì bạn đến khám lại phòng khám nội tổng quát ở bệnh viện để chẩn đoán chính xác hơn bạn nhé. Thân mến - Chúc bạn sức khỏe!