Dạ em chào bác sĩ! Bác sĩ tư vấn giúp em về vấn đề này ạ, tại sao khi đi xét nghiệm máu ở các bệnh viện thì có chỉ số máu bình thường là khác nhau ạ? Ví dụ em đi xét nghiệm creantinin chức năng thận thì: - Em đi xét nghiệm ở bệnh viên A thì chỉ số bình thường là ( 62 - 120). - Em đi xét nghiệm ở bệnh viên B thì chỉ số bình thường là ( 40- 106). - ở bệnh viện C thì chỉ số bình thường ( 44 -115). Bác sĩ cho hỏi là chỉ số bình thường khác nhau là do máy xét nghiệm của mấy bệnh viện khác nhau, hay do sai số máy, hay máy đời cũ máy đời mới hay mỗi máy có một tiểu chuẩn hay một phương pháp xét nghiệm khác nhau ạ? ... Và bác sĩ cho em hỏi em xét nghiệm ở bệnh viện B creatinin của em la 108 umol vượt qua chỉ số bình thường ( 40 - 106), nhưng em đem kết quả đó tham chiếu qua chỉ số bình thường của bệnh viện A ( 62 - 120) nằm trong giới hạn bình thường như vậy có được không? Mong bác sĩ tư vấn và giải thích cho em hiểu. Em cảm ơn bác sĩ đã đọc và tư vấn giúp em!!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tùy theo theo phương pháp và máy xét nghiệm nên chỉ số giá trị bình thường có khác nhau một chút, chỉ số xét nghiệm của bạn sẽ so với giá trị tham chiều của máy xét nghiệm đó. Hiện tại bạn có triệu chứng gì nên trao đổi thêm với bác sĩ điều trị Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn