Em bị nổi hạch sau mang tai, đã đi siêu âm ở bệnh viện và có kết quả như sau. bệnh viện chỉ cho em siêu âm, không xét nghiệm máu. bác sĩ cho em hỏi trường hợp của em là lành tính hay ác tính, và nguyên nhân phát sinh hạch là do đâu ah. em cảm ơn nhiều
Trả lời:
Chào bạn, để xác định tổn thương hạch là lành tính hay ác tính bạn cần phải làm xét nghiệm chọc tế bào hoặc sinh thiết, kết quả khám lâm sàng chỉ định hướng một phần. Nguyên nhân gây ra hạch có thể do viêm lân cận như viêm tai, mũi, họng, răng, miệng... Bạn nên đi khám lại sau 1 tháng để xem tiến triển của hạch định hướng chẩn đoán thêm. Thân mến.