chào bác sĩ! tôi rất lấy làm vui mừng vì những vấn đề sk của tôi mà các bác sĩ ở đây tư vấn rất chu đáo, cặn kẽ, nhiệt tình. qua đây cho tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc tới các bác sĩ tại edoctor này. Cũng lo về sk ngày hqua tôi có đi xn máu về các chỉ số về gan, mỡ máu....tôi thấy đều tăng và đang cảm thấy vượt quad ngưỡng cho phép. tôi rất cần bác sĩ tư vấn kỹ cho tôi về các chỉ số nói trên và tư vấn giúp tôi định hướng bảo vệ sức khỏe để thông số trở về trạng thái bình thường ạ?????
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi xét nghiệm máu của bạn có tình trạng tăng men gan có thể viêm gan do rượu hoặc nhiễm viêm gan siêu vi B C, thuốc .....nồng độ axit uric cũng cao bạn nên hạn chế các loại thịt đỏ, hạn chế rượu bia thuốc lá chất kích thích... tăng axit uric có thể dẫn đến bệnh gút, sỏi thận.... mỡ máu của bạn cũng cao nên hạn chế các loại thức ăn nhiều dầu mỡ bụng, rượu bia, tập thể dục thể thao thường xuyên, giảm mỡ bụng...... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn