chao bac sĩ. kết quả xet nghiem máu của cháu như hình dưới vậy cháu có bị nặng lắm k. mà cháu có nguy cơ mắc bệnh gì ạ. giờ cháu muốn biết được nguyên nhân dẫn đến chãu thiếu máu vậy cháu cần kiểm tra những gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn có thể trạng tốt không ạ ? thiếu máu có thể do nhiều nguyên nhân ở phụ nữ trước hết là do chu kỳ kinh nguyệt, kèm theo có thể do hội chứng kém hấp thu hoặc lượng thức ăn dinh dưỡng không đầy đủ ngoài ra còn có thể thiếu máu cho các bệnh lý khác như nhiễm giun móc, trĩ nội, thiếu tán huyết, bệnh lý tự miễn, bệnh lý hemoglobin... bạn nên cải thiện các vấn đề trên xét nghiệm máu lại nếu không cải thiện nên gặp bác sĩ chuyên khoa huyết học để được khám đáng giá và điều trị phù hợp, ăn các thực phẩm bổ máu, uống thêm sắt, axit folic, vitamin B12.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn