hôm nay e có đi khám tổng quát, kết quả là bị dư đạm (7.15), vậy hậu quả của việc bị dư đạm này nếu kéo dài là gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Người bình thường thì protein huyết tương dao động trong khoảng từ 60 đến 80 g/l, trong đó albumin là từ 38 đến 54 g/l và globulin từ 26 đến 42 g/l. Nếu bạn muốn nói đạm niệu, nguyên nhân bệnh Đạm niệu (Protein niệu) khá đa dạng, có thể do Tăng protein niệu theo tư thế, tập thể dục quá mức, do tiếp xúc trong môi trường lạnh, căng thẳng, stress. Đây thường là protein niệu lành tính xuất hiện đơn độc không bao gồm tăng huyết áp, hồng cầu niệu. Các trường hợp này cần theo dõi chặt chẽ và khám lại ngay khi có bất thường. Các nguyên nhân tăng đạm niệu bệnh lý: Hội chứng thận hư, viêm cầu thận, các bệnh lý thận. Bệnh lý tăng huyết áp, đái tháo đường, suy tim, viêm màng ngài tim. Bệnh lý viêm khớp dạng thấp, lupus. Các bệnh lý về máu như đa u tủy xương, các bệnh lý ung thư. Tăng protein niệu ở người có thai. Bạn nên gặp bác sĩ khám, chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn