bác sĩ cho em hỏi hồi 15/4/2020 em có đi hiến máu tình nguyện do cơ quan tổ chức, nghe nói máu hiến sẽ dc xét nghiệm miễn phí vậy cho em hỏi chừg nào e nhận dc kết quả vậy ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hiến máu tình nguyện sẽ được xét nghiệm một số loại bệnh chủ yếu lây truyền qua máu như HIV, viêm gan B, C, giang mai, sốt rét. Đây là các test nhanh nên cho kết quả trong ngày hoặc ngày hôm sau, nếu bạn có kết quả dương tính sẽ được thông báo ngay sau đó. HIV cũng có giai đoạn cửa sổ 6 tháng đầu, test nhanh trong giai đoạn này có thể kết quả không chính xác. Nếu bạn không nhận được thông báo gì, có thể kết quả xét nghiệm máu của bạn bình thường. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn