Chào bác sĩ Em muốn hỏi về kiến thức của thuốc kháng sinh Bác sĩ cho em hỏi. Nếu trong một nhóm thuốc kháng sinh có một thuốc người dùng bị kháng kháng sinh thì cả nhóm vô hiệu kể cả dùng thế hệ kháng sinh mới hơn ví dụ : Em dùng Agrumentin không còn hiệu quả, Như vậy có phải là nhóm Penicillin sau này dùng không được nữa.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi trong nhóm kháng sinh lại chia nhỏ ra nhiều thế hệ do đó bạn phải xem kháng sinh cùng nhóm cùng thế hệ hay không. Nếu cùng thế hệ có thể có tác dụng tương tự nhau. Do đó có thể kháng loại này thì có thể dẫn đến kháng loại kia. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn