chào bác sĩ. em năm nay 23 tuổi. e làm công việc bán trang sức . tầm 1 năm sau một thời gian e thấy chân e có triệu chứng tê. nhức trên da xuất hiện mạch máu đỏ , và có hình như màn nhện. sau mộ thời gian e thấy đậm hơn và nhiều hơn. giãn tĩnh mạch có cách nào điều trị hết k ạ. ngoài ra có thuốc gì bôi để mờ đi những đường mạch máu đó k ạ . . em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào chị, trước tiên chị nên tới khám ở bệnh viện để làm siêu âm mạch máu để xác định có dãn tĩnh mạch hay không, và cũng để loại trừ những bệnh lý mạch máu khác ở chân, và xác định mức độ bệnh để chọn biện pháp điều trị thích hợp. Dãn tĩnh mạch có thể điều trị khỏi. Dãn tĩnh mạch có thể được điều trị bằng thuốc uống, đeo vớ áp lực ở chân, ngoài ra chị cũng nên hạn chế đứng hay ngồi lâu một chỗ, chịu khó tập thể dục để máu ở chân lưu thông tốt, không có thuốc bôi để làm mờ chị nhé. Những trường hợp nặng không đáp ứng với những điều trị trên thì có thể áp dụng những biện pháp khác chẳng hạn như tiêm chất làm xơ tĩnh mạch.