Bác sĩ cho hỏi mình chụp X quang CT nhiều có ảnh hưởng gì không, mẹ e hay ho có đi chụp X quang vài lần nhưng kết quả bình thường.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tia x quang dùng trong chụp X quang và CT được đánh giá là tác nhân có thể gây ung thư. Tuy nhiên, ngày nay y học ngày càng tiến bộ, máy móc tinh vi hơn nên liều tia x khi chụp đã giảm nhiều, ít ảnh hưởng, khả năng sinh ung thấp, nếu không tích lũy nhiều. Lợi ít nó mang lại là rất lớn cho viêc chẩn đoán và điều tri, do đó vẫn nên thực hiện khi cần thiết theo chỉ đinh của bác sĩ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn