Xin chào bác sĩ. Em tên Thanh . Năm nay 29 tuổi. vừa qua em có làm xét nghiệm máu thì bạch cầu của em tăng cao tới 17.36vào ngày 1-06-2020. Sáng nay ngày 02.06.2020 em làm xét nghiệm lại thì có giảm còn 12.61 và trưa cùng ngày thì lại tiếp tục tăng 14.11 . Bác sĩ cho em hỏi dấu hiệu của bệnh gì ạh. Vì hiện tại em không có dấu hiệu nào bất thường , không nóng sốt , không ho , không có vết thương. Có nguy hiểm hay nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư không ạh. Xin được giải đáp từ bác sĩ. Em cảm ơn ạh
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi trường hợp của bạn có thể do ổ viêm nhiễm ở đâu chưa rõ, bạn nên theo dõi thêm, tái khám lại. Xét nghiệm công thức máu sau một vài tuần. Khám chuyên khoa huyết học nếu không tìm được nguyên nhân. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn