chào bác sĩ. em hiện nay 33 tuổi. thời gian gần đây cơ thể em mệt, khó ngủ và chóng mặt. em có đi khám ngày hôm qua thì kết quả là bạch cầu trong máu của em tăng cao.12.4h. em rất lo lắng và không biết phải điều trị ntn . mong bác sĩ tư vấn giúp em nên điều trị và chế độ ăn như thế nào để bạch cầu trong máu của em trở về bình thường ạ. em cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào em Bạch cầu (tế bào máu trắng) là một thành phần của máu, có vai trò quan trọng trong nhiệm vụ tăng cường sức đề kháng của cơ thể với các tác nhân gây bệnh, nhất là các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng, nhiễm độc. Bạch cầu tăng là hiện tượng số lượng tế bào bạch cầu tăng cao so với mức bình thường, hiện tượng này là phổ biến, hay xảy ra khi bị nhiễm trùng và số lượng bạch cầu sẽ trở về mức bình thường khi cơ thể hết bị viêm nhiễm. Cảm giác mệt mỏi, khó chịu căng thẳng mà em đang gặp phải có thể là dấu hiệu của vấn đề về sức khỏe, cảnh báo hiện tượng bạch cầu tăng như vậy. Em đã đi khám, nếu được chẩn đoán bệnh và kê đơn thì tuân thủ uống thuốc theo đơn của bác sĩ, hết thuốc tái khám. Đồng thời uống đủ nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi và có chế độ dinh dưỡng cân bằng các nhóm thực phẩm, ngủ nghỉ điều độ để tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể để chống lại hiện tượng viêm nhiễm, đưa lượng bạch cầu trở lại bình thường. Thân mến!