Chào bác sĩ. Bà em năm nay 87 tuổi bị liệt nửa người 1 tháng nay. Gần đây thì tay chân bên liệt bị phù ( tay chân bên không liệt thì không phù). Xin hỏi có sao không ạ? Và cách giảm bớt ạ
Trả lời:
Chào bạn, khi không vận động thì trao đổi chất nước sẽ giảm đi, và hơn nữa nguy cơ tắc tĩnh mạch do huyết khối sẽ tăng lên. Bạn nên đưa bà đi khám chuyên khoa tim mạch để xem có bị tắc tĩnh mạch không. Thân mến.