Tôi là nữ 31 tuổi,vào 12/3 tôi có ho ít,ko sốt ko đau họng,kèm triệu chứng ớn lạnh đột ngột,thỉnh thoảng mới bị..Tôi có đi khám bs bảo bị cảm và VPQ nhẹ,hiện tại thì bt sáng trưa chiều ít ho,có khi ko ho,chỉ có tối ngủ nằm phòng lạnh ngứa họng ho vài tiếng,nhưng triệu chứng ớn lạnh vẫn chưa dứt hẳn..Mong bs tư vấn tôi phải làm sao để khỏi hẳn ạ!Chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn bị cảm và VFQ nhẹ, không sốt thì có thể xông hơi (bằng lá xông), đồng thời giữ ấm chân và cổ khi ngủ (nếu nằm máy lạnh). Đồng thời giữ vệ sinh mũi họng bằng cách nhỏ dung dịch nước muối sinh lý. Lưu ý sau khi xông do lỗ chân lông nở ra, dễ bị nhiễm lạnh nên lau khô người, thay quần áo và hạn chế ra gió một lúc nhé Thân mến!