2 ngày gần đây em bị đau nhói bụng phần dưới ngực bên phải (bên trái không bị đau) và phần giữa hai xương sườn, đứng đi sẽ bị nhói đau nhưng nằm xuống lại hết đau, đau nhất là khi ăn no và thả lỏng bụng. Ngày thứ 2 khi đứng đi đã bớt đau nhưng dùng tay nhấn vào phần bụng bên phải trên rốn thì cảm giác nhói dưới ngực phải vẫn còn, em có ợ nhưng ợ bình thường. Xin hỏi em bị như thế này có nguy hiểm không ạ?
Trả lời:
chào bạn theo như bạn mô tả, bạn đang gặp các vấn đề về đường tiêu hóa ạ. bạn nên đến bệnh viện để được siêu âm, nội soi để được chẩn đoán chính xác bệnh ở đường tiêu hóa của mình ạ. Nếu như trước đó bạn có bị chấn thương vào vùng này (va đập, bị đánh) thì sẽ rất nguy hiểm ạ. thân mến