Chào bác sĩ, hôm qua em đi bệnh viện Đại Học Y Dược để khám vì dạo này em hay bị đau chỗ gần dưới tim và hay bị khó thở, tê tay chân và đau mỏi cơ. Sau khi khám, thử máu và chụp X Quang, điện tâm đồ thì bác sĩ cho rằng tim và phổi em bình thường, chỉ có men gan cao. Bác sĩ kết luận là em bị chuột rút và co thắt ở Tim.Thế nên cho em hỏi là chuột rút và co thắt ở tim là đau dây thần kinh liên sườn phải không ạ?. Và căn bệnh này có cần phải khám thêm dạ dày k ạ?
Trả lời:
Chào bạn, thực tế bác sĩ cũng chưa nghe bệnh lý chuột rút ở tim.Triệu chứng của bạn gợi ý bệnh lý về tim mạch. . Bạn có thể làm các thăm khám dạ dày để loại trừ. Nếu đã loại trừ các bệnh lý ở tim, phổi, dạ dày có thể bạn đang bị đau thần kinh liên sườn, đây là chẩn đoán loại trừ, sau khi đã không thấy các nguyên nhân khác gây đau ngực. Thân mến.