1 tuần nay công việc con có chút trắc trở và con bị stress , không ngủ ngon , ăn ít ăn vào cảm giác khó chịu mệt mỏi muốn ói . Cho con hỏi là làm sao để giảm các triệu chứng ấy và chữa bệnh
Trả lời:
Chào cháu Với các triệu chứng như cháu mô tả, có thể cháu đang có vấn đề về rối loạn thần kinh chức năng, thường là do căn nguyên tâm lý gây ra. Vì vậy, cháu nên đi khám chuyên khoa sức khỏe tâm thần để được khám xác định bệnh và tư vấn cách điều trị hiệu quả nhé. Vì nguyên nhân của bệnh phần lớn là do áp lực tinh thần, vì vậy trước mắt cháu cần giải quyết vấn đề tinh thần, điều chỉnh tâm lý, loại bỏ stress. Khắc phục các tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Phối hợp hài hòa giữa lao động trí óc và lao động chân tay, giữa lao động với nghỉ ngơi giải trí. Nên tránh tiếng ồn, tiếng động trong khi làm việc cũng như ở môi trường sống, luôn tin tưởng lạc quan và tự tạo cho mình niềm vui trong công việc và cuộc sống; Đảm bảo giấc ngủ tốt, rèn luyện thân thể thường xuyên, phát hiện điều trị kịp thời các bệnh thực thể... để ngăn chặn sự phát triển của bệnh nhé. Thân mến!