Thưa bác sĩ nhà tôi có máy đo nhiệt bằng hồng ngoại và tôi muốn hỏi là khi đo ở trán có cần phải đặt sát vào trán không ạ. Cảm ơn bác sĩ a
Trả lời:
cai nay thường tùy thuộc vào loại máy đo nhiệt hồng ngoại mà bạn có, một số loại máy yêu người cầm thiết bị đo phải điều chỉnh thông số khoảng cách trên máy với người được đo, một số loại máy để cách bề mặt da khoảng 2 đến 3 cm, để hiểu rỏ hơn bạn nên đọc kỷ hướng dẫn sử dụng bên trông hộp đựng máy , chào bạn