Bác sĩ ơi cháu năm nay 15 tuổi, hồi 2 năm trước cháu có triệu chứng ăn vào mà ho 1 2 lần là ói ra hết luôn, đi khám thì bác sĩ bảo là bị trào ngược dạ dày rồi cho thuốc uống nhưng dạo gần đây cháu khi ngủ dù cho tối có ăn no rồi nhưng nằm xuống là lại thấy xót ruột lúc ngồi dậy thì lại hết làm cháu rất khó ngủ. Từ nhỏ cháu bị ù tai bên phải đi khám thì bác sĩ bảo là bị tổn thương dây thần kinh số 8 dẫn đến điếc một bên không trị được, cháu rất buồn nhưng cũng phải chịu, nhưng dạo gần đâu tai còn lại bên trái của cháu khi ngủ cũng có cảm giác khó chịu bên trong tai, phải lấy tay bịch lại có cảm giác ấm mới ngủ được. Vậy thì tai còn lại bên trái của cháu có sao không ạ, cháu chỉ còn một bên thôi nên rất sợ kẻo nó bị gì thì cháu khiếm thính suốt đời. Cháu cũng hay bị khó thở theo từng cơn lâu lâu nó có rồi lại hết nhưng không biết vì sao. CHÁU XIN CẢM ƠN BÁC SĨ ĐÃ ĐỌC HẾT BỨC THƯ CỦA CHÁU Ạ. Cháu biết bác rất bận vì còn rất nhiều bệnh nhân khác đang chờ, cháu xin không làm phiền bác sĩ nữa ạ.
Trả lời:
Chào em. Tình trạng của mình do điều trị trào ngược chưa ổn nên gây ra tình trạng đầy hơi tức ngực khó thở như vậy mình nên khám và điều trị tốt thì tình trạng này sẽ không còn ngoài ra hạn chế lo lắng nhiều sẽ làm tình trạng bệnh nặng hơn. Dây thần kinh số VIII là dây tiền đình ốc tai nên gây ra tình trạng giảm thính lực nó có 2 dây tuỳ từng nguyên nhân gây ra tổn thương mới biết nó có ảnh hưởng hay không em nên tái khám và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thân mến!