chào bác sĩ ! em bị nang màng nhện hố sâu có nguy hiểm ko ah. cách điều trị sao ah? cảm ơn bác sĩ ! kèm hình
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi U nang màng nhện là một khối u trong não hoặc tủy sống, chứa đầy dịch não tủy. Là những tổn thương bẩm sinh xuất phát trong quá trình phát triển. U nang màng nhện thường là những u lành tính và chiếm khoảng 1% các tổn thương nội sọ. Một nang màng nhện không có triệu chứng hoặc biến chứng thì có thể không cần điều trị, nhưng cần định kỳ theo dõi tiến triển của chúng để can thiệp khi cần thiết. Không có thuốc điều trị để teo nang đi mà chỉ có thể phẫu thuật cắt bỏ nang. Như trường hợp nang kích thước nhỏ, chưa chèn ép đẩy lệch cấu trúc xung quanh, không có triệu chứng gì thì theo dõi thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn