Ba tôi năm nay 60 tuổi. Bị nghẹt trĩ nội cấp độ 4, vừa điều trị xong 14 ngày kháng sinh. Điều trị kháng sinh xong cảm thấy cơ thể mệt mỏi, chán ăn, bụng ko tiêu. Xin hỏi bác sĩ tôi phải đi khám như thế nào hoặc có cách nào để điều trị tình trạng này ko ? Tôi có bệnh về huyết áp cao, nhịp tim loạn, mỡ trong máu, rối loạn lipid máu, gan nhiễm mỡ, tiền tiểu đường. Vì hiện giờ tôi cảm thấy sức khoẻ mình ko đủ tốt để đến bệnh viện nên nhờ các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Nam. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Trước hết, tình trạng của ba bạn thì nên đến bệnh viện giải quyết cho ổn bệnh trĩ. Trĩ gây tình trạng tiêu hía kém nên ăn uống không tiêu hóa tốt, hơn nữa uống kháng sinh nhiều ngày cũng làm giảm cảm giác ngon miệng. Thứ hai, về chính bạn, bạn bị bệnh lý tim mạch và chuyển hóa. Bạn cần khám và điều trị chuyên khoa tim mạch liên tục, xét nghiệm thường xuyên. Tình trạng đường huyết cao và mỡ máu cao rất nguy hại cho sức khỏe sau này. Trân trọng.