Em lúc bầu 22 tuần thì em tiêm phòng uốn ván vào ngày 25 tháng 2 mũi 1, theo lịch thì 25 tháng 3 em sẽ tiêm mũi 2. như vậy tính ra khoảng cách giữa 2 mũi chưa đủ 30 ngày. Vậy có bị ảnh hưởng gì không ạ, có nên tiêm không ạ. Vì em tiêm ở xã nên người ta chỉ tiêm vào 25 hàng tháng
Trả lời:
Chào bạn, theo khuyến cáo phụ nữ mang thai lần đầu nên tiêm hai mũi uốn ván, mũi 1: tiêm khi thai được khoảng 20 tuần tuổi trở lên. mũi 2: tiêm sau mũi tiêm thứ nhất ít nhất 30 ngày và phải tiêm trước khi sinh ít nhất 30 ngày. Vì vậy bạn chỉ nên tiêm mũi hai cách mũi 1 30 ngày, nên đề nghị cán bộ xã điều chỉnh hoặc tiêm dịch vụ. Thân mến.