tôi vừa siêu âm và được báo có sỏi túi mật 11mm.Xin hỏi tình trạng này để lâu có hại không ạ?và nếu muốn điều trị thì khám ở dâu?cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, không có chỉ định cụ thể sỏi túi mật kích thước bao nhiêu thì phải mổ. Bởi không phải trường hợp sỏi túi mật nào cũng phải mổ. Khi sỏi túi mật chưa có triệu chứng thì chưa cần điều trị. Ngược lại sỏi túi mật có biến chứng viêm túi mật mạn hoặc biến chứng cấp tính thì vẫn phải mổ. Bạn nên theo dõi thêm. Khám định kỳ tại khoa ngoại bệnh viện tỉnh. Thân mến.