Chào Bác Sỹ, tôi 40 tuổi, tháng trước đi khám, siêu âm và xét nghiệm tại bv 108, và Vinmect, đếu nói Gan nhiễm mỡ độ 1, mỡ mái hơi cao, cholesteron và trìlycerin cũng hơi cao. các bs thì nói về tôi phải thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt. xin bs cho tôi hỏi, như vậy có nguy hiểm không và có cần uống thuốc gì không? xin cảm ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu gan nhiễm mỡ, rối loạn mỡ máu ít thì bạn không cần phải uống thuốc gì thêm. chủ yếu thay đổi lối sống sinh hoạt như hạn chế rượu bia thuốc lá, giảm cân, giảm mỡ bụng, tập thể dục thể thao thường xuyên, ăn ít dầu mỡ chất béo.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn