Chào BS! kết quả xét nghiệm của tôi chỉ số men gan GGT cao, men gan cao như vậy có ảnh hưởng đến chức năng của gan không? Tôi muốn GGT về chỉ số bình thường, xin BS cho tôi lời khuyên. Xin cảm ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi GGT tăng thường do lạm dụng rượu bia, các nguyên nhân khác như gan nhiễm mỡ, đái tháo đường, viêm gan....Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa gan mật khám, đánh giá và điều trị thuốc phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn