Chào Bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi là mình nên tắm nắng như thế nào là đúng để hấp thụ vitamin D ạ? Tắm vào khoảng thời gian nào và bao lâu? Tắm như thế nào để không bị ung thư dạ ạ? Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên tắm nắng vào buổi sáng, trước 9 h, tắm nắng khoảng 30 phút trở lại nếu tắm nắng quá lâu cường độ ánh sáng mạnh có thể gây bỏng da, tiếp xúc với tia cực tím kéo dài có thể gây ung thư da thường ở người trên 40 tuổi. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn