Dạ cháu chào Bác Sĩ ạ. Cháu năm nay 17t bị nổi 1 cục mụn to ở khuỷu tay. To và nhức lắm ạ. Mẹ cháu có nặn ra máu và nước màu xanh. Cho cháu hỏi bây giờ cháu phải làm thế nào ạ? Và nặn như thế có gây nhiễm trùng k ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Việc nặn mụn nếu tay bạn và vùng da tổn thương không được rửa làm sạch có thể gây viêm nhiễm trùng thêm từ bên ngoài vào. Bạn nên gặp bác sĩ để được khám đánh giá và uống thêm thuốc thêm: kháng sinh, kháng viêm, giảm đau... hạn chế nhiễm trùng, chăm sóc rửa và sát trùng vết thương hàng ngày, bổ sung vitamin C..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn