thưa bs cho e hỏi , e có bấm lỗ tai xong lỗ bị mưng mủ chảy máu ngày hôm sau phía dưới tai có một cục hạch nhỏ không hiện trên da phải ấn vô mới thấy , vậy bs cho e hỏi do lỗ khuyên bị nhiễm trùng nên mới vậy đúng k ạ
Trả lời:
Chào bạn, do bạn bấm lỗ tai đã gây ra phản ứng viêm, vì vậy hệ miễn dịch của cơ thể phải làm việc nhiều hơn để dọn dẹp ổ viêm dẫn tới sưng hạch bạch huyết. Khi bạn hết viêm hạch sẽ dần giảm kích thước. Vì vậy bạn nên giữ vệ sinh lỗ tai, nếu nhiễm trùng nặng nên đi khám. Thân mến.