bs cho e hỏi. e bị viêm họng hạt. bs kê cho e kháng sinh và hôm nay e đã uống hết thuốc. nhưng hiện tượng nuốt vướng ở cổ vẫn còn ạ. ngoài ra khi ăn cơm e cảm giác nuốt hơi bị nặng tức vùng cổ ( nói là nghẹn k biết đúng k ạ). nếu e ăn 1 bát thì đỡ nhưng ăn 2 bát thì nó nặng thêm ạ. khi ngủ dậy thỉnh thoảng e bị đau mỏi 2 bên cổ gần xương quai xanh ạ. e có bệnh lý dạ dày nhưng từ lúc nội soi cho đến uống xong thuốc e k có triệu chứng gì của dạ dày thực quản ạ ( chỉ có rối loạn đi ngoài, giờ thì bình thường r ạ). cho e hỏi e bị sao với ạ
Trả lời:
Chào bạn, những triệu chứng của bạn giống bệnh lý dạ dày thực quản nhiều hơn . Bạn nên ăn thức ăn mềm , lỏng hơn, ăn làm nhiều bữa, hạn chế đồ ăn cay dầu mỡ dễ gây trào ngược. Nếu vẫn không đỡ bạn nên đến bệnh viện đa khoa kiểm tra kết hợp cả tiêu hóa và tai mũi họng để tìm nguyên nhân. Thân mến.