Chào bác sĩ ạ! Mẹ em năm nay 55 tuổi. Cách đây 2 tháng mẹ em bị tăng men gan. Đã chữa trị ổn định. Tuy nhiên dạo gần đây mẹ em lại hay bị nổi mụn nhọt to khắp cơ thể. Nổi nhiều nhất ở mặt, cứ cách thời gian lại nổi mụn. Vậy có phải tình trạng mụn nhọt này là do gan không ổn định không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, tình trạng của mẹ bạn có thể do gan không thực hiện đầy đủ chức năng chuyển hóa để đào thải chất độc ra ngoài cơ thể. Bạn nên cho mẹ đi khám lại để kiểm tra. Thân mến.