Xìn chào bác sĩ, em tên là Hoàng - nam 32 tuổi. Vào tháng 11/2019, em có bị sốt virus, sốt 5 ngày, sau đó dần khỏi sau 2 tuần nhưng vẫn ho liên tục 2 tuần nữa mới hết hoàn toàn, tức là bệnh 1 tháng. Em có xét nghiệm máu đợt đó nhưng ko phải sốt xuất huyết hay bị sởi, chỉ số bt ko nhiễm trùng. Từ sau đợt đó em cảm giác sức khoẻ không ổn định, hay cảm giác bị nóng người tưởng sốt, nhiệt độ thỉnh thoảng lên 37.5-38 một chuý rồi hạ xuống nhanh. Cho em hỏi như thế có bình thường không? Trước đây em ít để ý nhiệt độ cơ thể, chỉ từ đợt bệnh trước.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn ho kéo dài, không giảm ho có đờm kèm theo nóng sốt như vậy bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa hô hấp để được khám kiểm tra lại, chụp X quang phổi, thử đàm... bạn cần có chế độ ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục thể thao thường xuyên, bổ sung vitamin C nâng cao sức đề kháng và thể trạng của cơ thể. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn