Xin chào bác sĩ Tôi muôn bác sĩ hỡ trợ cho tôi về dinh dưỡng để tăng cân. Tôi nam 28 tuổi,55kg,cao 1m67. Tôi đã cố gắng để tămg cân như uống sữa,ăn sáng đầy đủ,còn mua cả Sup dextrin hoà uống cùng với sữa,ngũ cốc buổi sáng mà không hiệu quả. Công việc của tôi làm văn phòng,không lao đông chân tay nhièu và ít có thời gian vận động thể thao. Vậy bác sĩ có thể cho tôi phương pháp để tăng cân an toàn không . Xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Theo chỉ số khối cơ thể của bạn là 19,7 trong giới hạn bình thường của người Châu Á là 18,5-23. BMI = cân nặng (kg) chia bình phương chiều cao (m). Lý tưởng 20-21 là được. Nếu bạn muốn cân nặng như quan niệm của mọi người sẽ dễ rơi vào mức thừa cân và béo phì nhất là khi bạn càng có tuổi. Trong y học có câu "vòng bụng tăng lên thì vòng đời ngắn lại". Chế độ ăn uống của bạn cũng không thật sự tốt với nhiều sản phẩm phụ thuộc vào sữa, bạn cần ăn nhiều thức ăn hơn nhiều đạm thịt cá trứng sữa trứng....sữa chỉ là một phần trong bữa ăn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn