Bác sĩ cho em hỏi là em hiện đang uống thực phẩm chức năng của hong kong trị trĩ và uống thuốc tăng chiều cao của nhật được khoảng 4 tháng rồi ạ và gần đây thì em có uống thêm thuốc đông y bồi bổ cơ thể như vậy có hại gan không ạ? Và sắp tới em tính ngưng thực phẩm chức năng trị trĩ để chuyển sang uống thuốc trị trĩ của trung tâm y học dân tộc vậy có sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, các thuốc thực phẩm chức năng thường ít có ảnh hưởng đến gan nếu uống đúng liều, trong trường hợp ảnh hưởng gan sẽ có biểu hiện vàng da, mắt, tiểu vàng sậm, mệt mỏi thì cần ngưng và đến khám tại bệnh viện. Đối với trĩ thì nếu mức độ nhẹ có thể uống thuốc và hạn chế bị táo bón, nếu trĩ nặng và ảnh hưởng đến cuộc sống thì nên đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa để được điều trị can thiệp. Chúc bạn luôn khoẻ!