Chào Bác sĩ! Tôi 58 tuổi, vừa rồi khám sức khỏe định kỳ cho kết quả men gan cao, bác sĩ không cho thuốc uống chỉ khuyên giảm bia, rượu. Nay tôi muốn mua thuốc Alcomet uống theo hướng dẫn sử dụng được không ạ? Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bác Có nhiều nguyên nhân gây tăng men gan: bệnh viêm gan siêu vi, Do sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc trầm cảm, tim mạch, giảm mỡ máu… Do chế độ ăn uống: uống nhiều rượu bia , thực phẩm có độc tố.. Do đó phải biết nguyên nhân gây tăng men gan để điều trị Trường hợp của bác đã được bác sỹ tư vấn không cần dùng thuốc hạ men gan chắc là mức tăng men gan nhẹ do đó chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống, không uống rượu bia .Alcomet là thuốc được dùng để điều trị ngộ độc rượu cấp tính, gan nhiễm mỡ do rượu. nếu không có chỉ định của bác sỹ thì không nên dùng có thể bác dùng nhân trần, atiso cũng hỗ trợ bảo vệ tế bào gan giảm men gan. Thân mến chào bác