hiện nay tôi đi tiểu. nước tiểu hay bị vàng nặng và mùi. xin hỏi bác sĩ là có bị sao k hay là do ăn uống. những lúc uống bia đi ngoài nước tiểu lại trắng. bt đi thì vàng
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nước tiểu bình thường có màu vàng nhạt, mùi khai nhẹ ..nước tiểu vàng đậm có thể do nhiều nguyên nhân sinh lý hoặc bệnh lý như khi tiểu ít (uống ít nước) nước tiểu vàng đậm do nước tiểu bị cô đặc, Do thuốc, do thức ăn.... do bệnh lý về gan mật hoặc thiếu máu tán huyết.... Nếu đi tiểu nhiều thì nước tiểu sẽ nhạt màu hơn là bình thường. bia có tính chất lợi tiểu nên sẽ gây nên việc đi tiểu nhiều hơn. Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế bia rượu ..... Bạn có thể gặp bác sĩ để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn