Bác sĩ cho em hỏi ba em tóc thẳng mẹ em tóc xoăn, trước đây tóc em mọc đều là tóc thẳng nhưng dạo gần đây nó chuyển sang mọc tóc hơi xoăn nhẹ thì là vì sao vậy ạ,có sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, tính trạng tóc thẳng hay xoăn do gen di truyền quyết định. Ngoài ra biểu hiện của tính trạng còn phụ thuộc vào cấu trúc protein trong một sợi tóc, độ ẩm, tác động của các loại hooc môn trong cơ thể , các loại thuốc sử dụng, tác động của nhiệt hay nước. Vì vậy hiện tượng của bạn nếu không có gì bất thường khác thì không phải lo lắng. Thân mến