Chào Bác sĩ, Ba em năm nay 52 tuổi, Ba em vốn rất khỏe mạnh do công việc trước đây là thợ xây dựng nhưng đã ngưng công việc này 5 năm rồi, khoảng 1 năm trở lại đây Ba em thỉnh thoảng cảm thấy đau ở ngực và có đôi lúc nghe mệt như là vừa chạy xong dù hiện tại công việc chỉ là bán quán cafe! Em cần Bác sĩ cho em tư vấn em được không ạ, em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào em! Đau ngực do nhiều nguyên nhân, thường là do những nguyên nhân chính sau: -Đau ngực do bệnh lý tim mạch -Đau ngực do bệnh lý phổi màng phổi -Đau ngực do bệnh lý vùng thành ngực Vì vây theo ý kiến của bac sĩ eDoctor, em nên cho ba em đi khám bệnh, từ đó bác sĩ sẽ khám và cho làm các xét nghiệm nếu thấy cần thiết để giúp ba em tìm đúng căn nguyên gây cho ba em triệu chứng tức ngực, mệt mỏi, khó thở… Khi xác định được nguyên nhân gay đau ngưc, khó thở của ba em, các bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị cho ba em nhé Thân chào !