Chào bác sĩ! Em có hiện tượng đau nhức vai 2 bên, đau nhiều bên vai phải, kèm đau lan xuống cánh tay, nhức khớp ngón tay cái. Bên cạnh đó còn đau nhức ống chân và xuất hiện các nốt thâm tím ở chân. Em đọc trên mạng thấy bảo đây cũng có thể là dấu hiệu u ở đỉnh phổi gây chèn ép và đau vai. u phổi cũng có thể gây đau khớp, gây tắc tĩnh mạch sâu ở chân gây đau chân ạ. Sau khi đau khoảng 1 tháng em có chụp xquang phổi và khớp vai thì bác sĩ kết luận bình thường và nói là không có u đỉnh phổi đâu (nếu có phải trắng) Vậy em có cần phải làm thêm các pp sâu như chụp ct hay mri ngực k ạ? Vì em có hút thuốc trong nhiều năm nên khá lo lắng ạ! Em cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu ở đỉnh phổi có thể gây dấu hiệu phù áo khoác, trường hợp của bạn có thể do bệnh lý cơ xương khớp không thường. U phổi thông thường không có các dấu hiệu như bạn nói, dấu hiệu đầu tiên thường là ho kéo dài điều trị không giảm, sau đó là nhiều triệu chứng khác như đau ngực, mệt, khó thở, đau nhức xương..... Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được khám đánh giá và điều trị hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn