Bác sĩ cho em hỏi việc uống C sủi mỗi ngày có tốt không ạ? Nên sùng C sủi thế nào cho hợp lý ạ?
Trả lời:
Chào em Vitamin C là loại vitamin dễ hòa tan trong nước, có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp vết thương mau lành, ngăn ngừa nhiễm trùng, hỗ trợ tái tạo tế bào hồng cầu. Mỗi viên thuốc C sủi chứa khoảng 60-75 mg vitamin C, có thể bổ sung thêm một số vitamin và khoáng chất khác. Được chỉ định dùng trong trường hợp cơ thể thiếu hụt vitamin C do chế độ ăn kiêng, cần phục hồi sức khỏe , sau khi mắc các bệnh mạn tính, mỏi mệt do cảm cúm, làm việc quá sức, căng thẳng hay làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Liều lượng nên dùng là khoảng 60mg/ ngày. Vì vậy, không nên uống quá 1 viên/ ngày vì nếu dùng nhiều hơn thì lượng vitamin C thừa sẽ đào thải qua nước tiểu, gây lãng phí. Nên tránh uống thuốc vào cuối ngày vì thuốc có tác dụng kích thích nhẹ, có thể gây khó ngủ. Và nên uống sau khi ăn, vì nếu nếu uống vào lúc bụng đói có thể gây kích ứng dạ dày. Ngoài ra, cũng cần lưu ý là những người bị bệnh cao huyết áp và bệnh thận không nên sử dụng C sủi vì trong viên C sủi có một lượng lớn Natri (muối), mà hai bệnh này phải hạn chế ăn muối. Trẻ em và phụ nữ mang thai bổ sung Vitamin C cần phải theo những chỉ định của các bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất. Thân mến!