Chào bác sĩ! bác sĩ cho em hỏi mẹ em năm nay 55 tuổi, vài tháng gần đây mẹ em có xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, bủn rủn tay chân, không có sức, thỉnh thoảng có chóng mặt, cảm giác nóng rát vùng ngực, đôi lúc tim đập nhanh, hồi hộp, huyết áp và mạch không ổn định có lúc cao lúc thấp, tay chân run đôi lúc run nhiều không kiểm soát được. vậy bác sĩ cho em hỏi các triệu chứng trên là của bệnh gì? Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, với các triệu chứng bạn mô tả nguyên nhân có thể do mẹ bạn bị thiếu máu, bệnh tim mạch huyết áp có suy tim, rối loạn tiền đình, Parkinson... Bạn nên đưa mẹ đi khám và làm xét nghiệm, cận lâm sàng để xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời. Thân mến .