Tôi là nữ 24t, trước tết 2 tuần tôi có bị đau họng, hành sốt sau đó chuyển qua ho và sau đó gần như hết, sau đó từ hôm 23 đến 28 tết tôi có ngủ phòng lạnh cùng 1 bạn có dấu hiệu đau họng và ho có đờm, hiện tại bạn ấy đã khỏi còn tôi tới nay chỉ ho có đờm, đã hết đau họng nhưng hiện tại đã có đờm chỉ còn nghẹt mũi khi trời lạnh, đặc biệt là về đêm mới bị đau họng và sốt. Hiện tại tôi không ngủ phòng lạnh, tôi vẫn uống thuốc đều đặn và cả gia đình, hay nhưng những người thân xung quanh vẫn khỏe mạnh. Xin cho tôi ít lời khuyên, cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể do viêm họng viêm hô hấp trên thông thường nếu bạn vẫn còn triệu chứng có thể gặp bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để được khám, đánh giá và uống thuốc hỗ trợ điều trị thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn