Hôm nay nhà em đem chó mới về nuôi thì chó cũ nhào vào cắn, em vào can thì răng của chó cũ quệt vào phần dưới của ngón tay cái gây trầy, có chấm máu, em đã vệ sinh bằng xà phòng và cồn 90 thì có rát, chó có tiêm ngừa dại. Xin hỏi em nên đi y tế dự phòng để tiêm ngừa hay theo dõi chó ạ?
Trả lời:
Chào em Đến nay, chưa ai dám khẳng định súc vật đã tiêm phòng thì không bị bệnh dại. Vì vậy, ngoài việc xử trí tại chỗ vết thương như em đã làm, em cũng nên đến các cơ sở y tế để được tiêm vacxin phòng dại càng sớm càng tốt. Tại đó, các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp phụ thuộc vào trước đó em đã tiêm dự phòng hay chưa. Thân mến!