Năm nay con 20 tuổi là nam giới.khi sinh ra đã được tiêm đủ các loại vacxin từ benh vien rat nhiều loại và bây giờ con đã 20 tuổi có tiêm lại tất cả hay chỉ tiêm những loại nào ạ???con cảm on bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nay bạn đã lớn thì nhiều loại vắcxin tiêm hiện tại là không cần thiết, vì trẻ nhỏ khi nhiễm các loại vi khuẩn hoặc virus này có khả năng ảnh hưởng nhiều vì sức đề kháng của bé kém gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, còn bây giờ bạn lớn thì nếu có những bệnh này cũng dễ theo dõi, cơ thể đề kháng tốt, điều trị phù hợp sẽ không có ảnh hưởng nhiều. Hiện tại bạn có thể kiểm tra viêm gan B xem nếu chưa nhiễm hoặc chưa có kháng thể thì tiêm vaccin viêm gan B. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn