chào bác sĩ! con em tới ngày tiêm nhắc ngừa viêm gan B mũi 2 nhưng vừa ngưng uống thuốc cảm cúm, ho cách đây 5 ngày vậy có tiêm ngừa được không? nếu không thì thời gian bao lâu mới tiêm lại được và tiêm nhắc mũi 2 trễ vậy có ảnh hưởng gì đến tác dụng của thuốc không ạ. e cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Các mũi tiêm ngừa sau chủ yếu là nhắc lại để tăng lượng kháng thể trong người nên tiêm trễ một chút cũng không sao, sau một tuần nhiễm cúm mà bé không có triệu chứng gì, khỏe mạnh bình thường thì bạn có thể chích ngừa được. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn