Thưa bác sĩ, em năm nay 20 tuổi, trong một bữa tiệc ở nhà người bạn, em có con chó lại liếm vào tay em, và quần em với áo em cũng dính 1 ít, tay em hoàn toàn lành lặng, em đã lau sạch nước bọt và rửa tay bằng nước sạch, một lát sau em có lên bàn ăn với mọi người. Em không nhớ là có sơ ý cầm nắm lại chỗ bị liếm hay không, nếu có thì em có nguy cơ mắc bệnh dại không ạ? và virus dại có lây qua lớp da bị chai sần không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không nên quá lo lắng, ngay cả nếu da bạn trầy xướt nhẹ nhưng không chảy máu cũng khó có khả năng lây bệnh dại. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn