Kính chào bác sĩ. Em 22 tuổi. Tuần trước do quẹt vào chân ghế xe hơi nên bật toàn bộ móng út. Em đã vào bệnh viện và bs khâu ghép móng sau đó uống augmetin, predni , para và alphachypmotrisine. Nay là ngày thứ 3 kể từ sau khâu vết thương có vẻ hơi sưng đỏ dù em không đau, vết thương khô không chảy dịch. Em mỗi ngày sát trùng 1~2 lần bằng iodine 10% và băng lạ bằng gạt tẩm iod. Vậy cho em hỏi vết thương sưng như vậy có bình thường không hay em nên vào viện kiểm tra ạ. Em sợ vết thương bị nhiễm trùng do em đi lại hơi nhiều và tết em sợ bệnh viên nghỉ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Ngón chân của bạn bị tổn thương khá nhiều Và được may lại mới ngày thứ 3 vẫn còn phản ứng viêm đau là bình thường. Bạn nên tiếp tục uống thuốc và chăm sóc rửa sạch vết thương hàng ngày, tái khám lại khi hết thuốc, hạn chế vận động chỗ tổn thương. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn